Thiết kế nhà ống – Giải pháp cho không gian sống xanh với nhiều thành viên

Thiết kế nhà ống - Giải pháp cho không gian sống xanh với nhiều thành viên

Lựa chọn việc sống cùng bố mẹ khi con cái lập gia đình nhưng chưa vững về kinh tế là giải pháp tối ưu, đặc biệt là tại khu vực thành phố khi giá đất trở nên ngày càng đắt đỏ. Tuy nhiên, bố trí phòng luôn là một vấn đề cần cân nhắc để tạo một không gian vừa có tính gắn kết vừa có đủ sự riêng tư cho các thành viên. Và bản thiết kế nhà ống xanh này được xây lên nhằm đưa ra giải pháp cho khó khăn này.

Thông tin công trình:

  • Địa điểm : Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Diện tích : 100m2
  • Năm hoàn thành : 2021

Thuyết minh bản thiết kế:

Khi nhà trong thành phố đã nhỏ mà rất nhiều thành viên trong gia đình sống chung, việc bố trí nhiều phòng ngủ khiến không gian sống trở nên căng cứng. Điều này làm cho sự giao tiếp giữa các thành viên dễ căng thẳng và thường phòng ai nấy ở; có thể sẽ dần mất đi sự kết nối, gắn bó của một đại gia đình, nhất là những thời điểm khó khăn cần sự đoàn kết, thấu hiểu để vượt qua.

Chúng tôi đưa giải pháp thông thoáng, về cả phương diện ngang và phương điện đứng:

Về phương diện ngang, ở tầng trệt được thiết kế với việc ép sát cầu thang về 1 bên làm cầu thang 1 vế, không dùng vách ngăn cứng mà chỉ dùng chậu cây và lam gỗ phân chia không gian, tạo ra sự liên thông giải phóng tầm nhìn.

Cầu thang được ép sát về một bên tạo sự lưu thông trong không giangiải phóng tầm nhìn.
Chậu cây và thanh lam được tận dụng làm vách ngăn không gian thay bằng việc sử dụng vách cứng.

Ở các tầng còn lại, lỗ thông tầng được xây dựng nhằm lấy sáng và gió tự nhiên. Các vách bên phòng ngủ phía bên lỗ thông tầng không xây tường mà làm cửa kính, kết hợp với rèm, tạo được sự nhẹ nhàng, lấy sáng và gió, nếu cần sự riêng tư có thể kéo rèm lại, nếu không thì mở cửa cho thoáng.

Lỗ thông tầng xây dựng nhằm lấy ánh sáng tự nhiên.

Điều đặc biệt là nhà có 4 phòng ngủ, mà tất cả các phòng ngủ điều có 2 cửa sổ 2 bên tạo ra sự đối lưu khí tuyệt vời, ít nhà phố nào có phòng ngủ làm được như vậy.

Vì kinh phí đầu tư xây dựng thấp nên chúng tôi chọn giải pháp lan can sắt sơn trắng và toàn bộ ngôi nhà sơn trắng để ngôi nhà trở nên đơn giản về thi công và giảm giá thành vật liệu. Để tránh sự đơn điệu, tạo ra sự sinh động và mềm mại của ngôi nhà, lỗ thông tầng được khoét với các đường cong khác nhau và với mỗi tầng khác nhau, tạo ra nhiều góc nhìn và lối iy chuyển hành lang trở nên rất thú vị.

Lan can sắt là giải pháp đưa ra giúp tiết kiệm chi phí cho gia chủ

Nhà vệ sinh sử dụng mảng kính mờ , lấy ánh sáng và gió từ phía trên đồng thời lấy sáng từ phía mặt trước làm cho nhà vệ sinh lúc nào cũng khô ráo và kháng khuẩn.

Đánh giá Thiết kế nhà ống - Giải pháp cho không gian sống xanh với nhiều thành viên

5

Đánh giá Thiết kế nhà ống - Giải pháp cho không gian sống xanh với nhiều thành viên

Thiết kế nhà ống – Giải pháp cho không gian sống xanh với nhiều thành viên

Sending
Bài viết có hữu ích với bạn? 0 (0 votes)

Phản hồi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.
0912677618